ทำไมคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด

ทำไมคนผ่อนรถ 72 หรือ 84 งวด ประกาศขายหรือยกให้คนอื่นผ่อนต่อ?

จริงแล้วไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่ผ่อนยาวๆ 84 เท่านั้น พวกผ่อนน้อยๆตั้งแต่ 48-60-72 ก็มีแล้วแต่ที่ส่วนใหญ่ที่ผ่อน 84 จะดูเยอะเพราะอาจเป็นตอนออกรถนั้นไม่พร้อมเท่าไหร่ แต่มีความจำเป็นที่ต้องใช้รถยนต์หรืออาจจะออกมาโชว์ก็ได้ด้วยเช่นกัน โดยการใช้รถยนต์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก่อนอื่นเราต้องแยกกลุ่มคนออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

โดยกลุ่มนี้กำลังทรัพย์น้อยถึงต้องยอมผ่อนนาน ความรู้ทางการเงินน้อยแต่อยากได้เวลามีปัญหาการเงินหรือเจอภาวะทางการเงิน ส่วนใหญ่ก็จะผ่อนไม่ไหว ยิ่งหลายๆคนคิดกันสั้นด้วยคือออกรถโดยไม่ดาวน์คือต้องการจะเอารถออกมาใช้ โดยคิดว่าการผ่อนนานๆอาจจะผ่อนน้อยแต่จริงแล้วท่านต้องเสียดอกเบี้ยไม่รู้กี่เท่าหรือกลุ่มที่ทางเลือกในการเงินน้อยแต่จำเป็นต้องออกรถถึงยอมเสียดอกเยอะ ๆ เวลาประสบปัญหาทางการเงินก็จะไม่เหลือทางเลือก ดังนั้นเมื่อเจอปัญหาการเงินบวกกับระยะเวลาในการผ่อนค่อนข้างยาวนานพอผ่อนไปได้ซักระยะ ก็จะเริ่มท้อและถอดใจในที่สุด จนต้องประกาศขายหรือยกให้เพราะขายไม่ได้ ราคามือสองต่ำกว่าหนี้ที่ค้างไฟแนนซ์อยู่ประมาณนั้น

โดยกลุ่มนี้อาจจะมีการดาวน์รถออกมา โดยจะขอยกตัวอย่างเช่นบางคนดาวน์มา 40% แค่อยากผ่อนเดือนละน้อยๆ สบายๆ เงินเหลือไปเที่ยวได้ สามารถเติมน้ำมันแบบไม่ต้องพะวงอะไรมากนั้นเอง แต่ยังไงการผ่อนยาวๆยังท่านก็ต้องเสียดอกเบี้ยมากกว่าอยู่นั้นเอง แต่อาจจะเพราะว่าผ่อนแต่ละเดือนไม่เยอะเลยคิดว่าคุ้มกว่าผ่อนระยะสั้นที่เงินแต่ละเดือนไม่ตึงมือนั้นเอง

โดยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เบื่อง่ายชอบเปลี่ยนรถยนต์บ่อยๆ โดยจะดาวน์​น้อย ผ่อนนาน เบื่อก็ยกให้คนอื่นผ่อนต่อ รูปแบบนี้จะแลดูคล้าย​ๆเช่ารถขับนั้นเองตัวอย่างเช่น ชายคนหนึ่งดาวน์รถยนต์ 0 % ผ่อนเดือนละ 5000 ถึงปีก็ยกให้คนอื่น ผ่อนต่อเบื่อก็เปลี่ยน ประมาณนี้แต่การทำแบบนี้หากท่านเป็นคนที่มีเงินเย็นอยู่ในมือก็คงไม่มีปัญหาแต่หากเป็นคนที่มีเงินแบบเดือนชนเดือนการทำแบบนี้มีความเสี่ยงที่จะติดเครดิตบูโรมากๆ

Similar Posts