สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ | ซีเอแอลลิสซิ่ง 2009

การที่จะมีรถยนต์สำหรับใครหลายคนในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินตัวเช่นสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล รถบรรทุก รถทางการเกษตร ต่างก็เป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากที่มีส่วนช่วยให้ความสะดวกสบาย แต่ใครหลายคนนั้นอาจจะมีปัญหาเรื่องของการผ่อนชำระในแต่ละงวดที่ต้องใช้ความลำบากอย่างมากสำหรับใครหลายคน เพราะค่างวดรถหากไม่สามารถผ่อนได้ทุกเดือนหรือบางรายอาจจะมีรายได้ที่ลดน้อยลงก็ส่งผลกระทบได้มากเช่นกัน จึงทำให้ใครหลายคนนั้นสนใจทำรีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อให้คุณสามารถที่จะบริหารเงินให้มีสภาพคล่องมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะมีเวลาในการผ่อนที่ยาวขึ้นและมีอัตราการผ่อนที่ยาวมากขึ้น

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์

คือ การให้ผู้เช่าซื้อรถได้ทำการกู้เงินเพื่อต้องการนำเงินก้อนใหม่ไปปิดเงินยอดเก่า ในบางครั้งผู้เช่าซื้ออาจจะได้รับประโยชน์ที่ดีกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงหรืออาจจะได้เงินก้อนติดมือกลับมาก็เป็นไปได้ รวมถึงได้ระยะเวลาที่นานขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้การยื่นเอกสารเพื่อรีไฟแนนซ์นั้นในบางครั้งคุณอาจจะไม่สามารถทำได้ทุกคนเสมอไป เพราะต้องขึ้นอยู่กับหนี้ก้อนนั้นที่ต้องการปิดมียอดที่สูงมากกว่ามูลค่าทรัพย์สินที่คุณมีอยู่หรือไม่ โดนเฉพาะรถยนต์นั้นหากยิ่งปีเก่าๆราคาก็ต้องน้อยลงไปตามสภาพ ก่อนการตัดสินใจเพื่อที่จะปิดบัญชีโดยการรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้นผู้เช่าซื้อควรทำการเปรียบเทียบความคุ้มค่าและผลประโยชน์ที่คุณนั้นจะได้รับจากการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ครั้งนี้ เช่นการนำดอกเบี้ยทั้งหมดมาเทียบกับอัตราดอกเบี้ยครั้งใหม่ว่ามีส่วนต่างกันมากน้อยแค่ไหน บางบริษัทอาจจะมีเงินเหลือมาคืนคุณเป็นบางส่วน หรือบางบริษัทอาจจะนำเงินส่วนเกินมาเป็นการเริ่มต้นของการผ่อนงวดแรกทันทีหลังจากการทำสัญญาฉบับใหม่

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์

การที่ผู้เช่าซื้อนั้นต้องการกู้เงินจากธนาคารหรือบริษัทเงินทุนซึ่งกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังผ่อน หากมีความประสงค์ต้องการที่รีไฟแนนซ์รถยนต์หรืออาจจะเป็นแห่งเดิมหรือจะเป็นแห่งใหม่ก็ได้เช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เช่าซื้อ การยื่นเอกสารเพื่อขอทำการรีไฟแนนซ์รถยนต์ครั้งใหม่นั้นอาจจะต้องมีเงื่อนไขบางอย่างซึ่งแต่ละแห่งจะไม่เหมือนกัน เพราะก่อนตัดสินใจทำกับที่ธนาคารหรือบริษัทแห่งใดก็ต้องศึกษาข้อได้เปรียบให้ครบถ้วนก่อนยื่นเอกสาร เมื่อผลการอนุมัติของการยื่นเอกสารการรีไฟแนนซ์รถยนต์ผ่านคุณก็จะได้รับสัญญาฉบับใหม่ที่มีระยะเวลาการผ่อนที่ยาวขึ้นเพราะจะเริ่มนับหนึ่งใหม่ และคุณก็ต้องเริ่มผ่อนค่างวดใหม่จนกว่าจะครบตามที่ได้ระบุในสัญญา

Car-Loan-Refinance

หากต้องการทำ Car Loan Refinance ควรเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนหากต้องการที่จะทำสัญญากับที่เดิมเพราะได้คำตอบที่เร็วกว่า จำเป็นต้องทำการประเมินมูลค่ารถยนต์ของคุณก่อนคร่าวๆหรืออาจจะให้ผู้รู้ช่วยลองดูเรื่องของราคาเพื่อจะได้เทียบกับยอดของที่ติดค้างอยู่ สำหรับข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะช่วยให้คุณนั้นมีสภาพคล่องทางการเงินมากยิ่งขึ้นและมีระยะเวลาในการผ่อนที่ยาวขึ้นและดอกเบี้ยที่ลดลง แต่ข้อเสียอาจจะต้องเสียเบี้ยปรับในกรณีที่ต้องปิดสัญญาฉบับเก่าเพื่อยื่นเรื่องการรีไฟแนนซ์ อย่างไรก็ตามการ Car Loan Refinance นั้นถือเป็นทางออกสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่สามารถผ่อนได้ในเรทอัตราการผ่อนที่ตกลงกันไว้ในตอนแรก แต่ถ้าใครสามารถหรือยังพอมีกำลังในการผ่อนก็แนะนำว่าควรที่จะผ่อนต่อไปก่อนเพราะคุณจะไม่สามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้หลายรอบ ซึ่งมันจะไม่คุ้มกับดอกเบี้ยที่เสียไปในระยะยาว

Similar Posts