5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้ให้ดี ได้ประโยชน์

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้ให้ดี ได้ประโยชน์

            สินเชื่อส่วนบุคคลหลายคนก็ไม่อยากเป็นหนี้ แต่บางทีก็ขาดสภาพคล่องทางการเงินได้ ดังนั้นการขอสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเป็นทางออกที่ช่วยคุณแก้ปัญหาได้ในบางสถานการณ์ วันนี้ ซีเอแอล ลิสซิ่ง มาแนะนำประโยชน์ของสินเชื่อส่วนบุคคลให้ทุกคนได้รู้และเข้าใจเพิ่มมากขึ้น

1. สามารถผ่อนชำระได้เป็นงวด

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

          สินเชื่อส่วนบุคคล ส่วนใหญ่จะมีกำหนดระยะเวลาสำหรับผ่อนชำระ ซึ่งขึ้นอยู่กับตัวผู้ทำ และทางธนาคารว่ามีตกลงกันไว้หรือเปล่า ซึ่งสินเชื่อแบบนี้จะเป็นการบังคับว่าต่อเดือนเราจะต้องจ่ายในอัตราที่เท่าไหร่ หรือจ่ายเท่ากันทุกเดือน เป็นระยะเวลากี่งวด และสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทนี้แน่นอนว่าจะทำให้เราสามารถใช้หนี้หมดได้อย่างรวดเร็ว เพราะเราถูกกำหนดไว้แล้วว่าเราต้องจ่ายเท่ากันกี่เดือน ไม่มีการคิดดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นแน่นอน

2. ดอกเบี้ยระบุชัดเจน

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

           ดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคลส่วนใหญ่จะไม่สูงมาก ที่สำคัญมีการระบุดอกเบี้ยแบบตายตัว ไม่ว่าจะใช้ระยะเวลาผ่อนนานเท่าไหร่ ดอกเบี้ยก็ยังตายตัวไม่แปรผันตามระยะเวลา ทำให้เราสามารถวางแผนรายจ่ายและการจ่ายเงินได้อย่างลงตัว

3. อนุมัติเงินเป็นก้อนและปลอดภัย

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

          การขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น คนที่ต้องการขอสินเชื่อส่วนใหญ่ต้องการเงินด่วน และถึงแม้เราจะต้องเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล นั้นก็เพื่อยืนยันว่าเรามีความสามารถในการชำระเงิน ซึ่งหากเอกสารครบถ้วน ก็จะช่วนให้สินเชื่อนั้นอนุมัติรวดเร็วขึ้นด้วย และมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการโกง เพราะเป็นสินเชื่อที่อยู่ในระบบ มีกฎหมายครอบคลุม

4. วางแผนการใช้เงินง่าย

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

          เพราะดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นเป็นอัตรตายตัว ไม่มีการเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงจากที่ตกลงในสัญญา ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการชำระหนี้ก็จะเท่าเดิมในแต่ละงวด ทำให้บริหารจัดการเงินในแต่ละเดือนง่ายมาก เพราะไม่ต้องมาคำนวณค่าดอกเบี้ยที่จะเปลี่ยนแปลงนั่นเอง

5. ปิดหนี้นอกระบบให้หมดไป

5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

          การขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อมาขจัดหนี้สินนอกระบบ เรียกว่าเป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณใช้เป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะการกู้หนี้มาเพื่อปิดหนี้อีกที่หนึ่งนั้น จะทำให้คุณต้องเสียดอกเบี้ยซ้ำซ้อน เพราะดอกเบี้ยของหนี้เจ้าแรกจะถูกโอนย้ายกลายมาเป็นเงินต้นของเจ้าหนี้ที่ใหม่ และทำให้จำนวนหนี้ของคุณเพิ่มมากขึ้นไปอีกนั่นเอง แต่แม้ว่าจะเป็นทางเลือกที่น่าปาดเหงื่อ แต่อย่างน้อยก็สามารถช่วยให้หนี้ของคุณถูกย้ายมาอยู่ในระบบที่มีกฎหมายคุ้มครองอยู่ ซึ่งเรียกว่าดีกว่าหนี้นอกระบบแน่นอน

           ทั้งหมดนี้ก็เป็นประโยชน์ของสินเชื่อส่วนบุคคล ที่หลายคนอาจยังไม่รู้และลังเลที่จะขอเมื่อต้องการสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งตอนนี้ ซีเอแอล ลิสซิ่ง มีสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยถูกมากๆ มาอำนวยความสะดวกทางการเงินให้ทุกท่าน ใครสนใจสามารถสอบถามเข้ามาได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneyguru.co.th/

Similar Posts