5 สิ่งที่ห้ามทำ

5 สิ่งที่ห้ามทำ เมื่อต้องการจะขอสินเชื่อส่วนบุคคล

   5 สิ่งที่ห้ามทำ สำหรับคนที่จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลนอกจากรู้ว่าควรจะต้องทำอะไรแล้ว ควรจะรู้สิ่งที่ห้ามทำด้วยเพื่อให้การขอสินเชื่อเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อเป็นการเตรียมตัวให้ขอสินเชื่อได้ผ่านฉลุยนั่นเอง วันนี้ ซีเอแอล ลิสซิ่ง จะพามาดูสิ่งที่ห้ามทำเมื่อต้องการจะขอสินเชื่อส่วนบุคคล

5 สิ่งที่ห้ามทำมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

5 สิ่งที่ห้ามทำ

1.ไม่ตรวจเครดิตบูโร

          ก่อนยื่นขอสินเชื่อ สิ่งที่จำเป็นต้องทำแต่คนส่วนใหญ่มักจะละเลย นั่นคือ การตรวจเครดิตบูโร เพราะทางธนาคารจะตรวจสอบสถานะการเงินของเราจากข้อมูลเครดิตบูโร ดังนั้นก่อนที่จะยื่นขอสินเชื่อ ควรตรวจเครดิตบูโรเสียก่อน หากเราทราบสถานะการเงินของตัวเองจะได้ปรับปรุงทัน

2.มีบัตรเครดิตหลายใบและเป็นหนี้ทุกใบ

          แบบนี้ก็มีความเสี่ยงว่าจะขอสินเชื่อไม่ผ่าน การขอสินเชื่อจะดูประวัติและวินัยทางการเงินด้วย การมีบัตรเครดิตหลายใบไม่ได้มีผลต่อการขอสินเชื่อ แต่ถ้าทุกใบยังมีหนี้คงค้าง ไม่มีใบไหนที่ปิดหมด แบบนี้ก็น่ากลัวว่าจะไม่ได้รับสินเชื่อตามที่ต้องการ

5 สิ่งที่ห้ามทำ

3.เป็นหนี้บัตรกดเงินสด

          อันนี้หนักกว่ามีบัตรเครดิตหลายใบแล้วยังไม่ปิดสักใบอีก เพราะบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยจะสูง และหากคุณยังไม่สามารถเคลียร์หนี้บัตรกดเงินสดได้ เป็นไปได้ว่าการขอสินเชื่อนั้นจะได้รับการอนุมัติยากขึ้น ทางที่ดีควรเคลียร์หนี้บัตรกดเงินสดให้เรียบร้อยก่อนจะยื่นขอสินเชื่อ

4.สมัครขอสินเชื่อถี่เกินไป

          จริงอยู่ว่าทุกคนมีสิทธิที่จะขอสินเชื่อได้กี่ครั้งกี่ธนาคารก็ได้ แต่ถ้าขอสินเชื่อแล้วไม่ผ่าน แต่พยายามขอสินเชื่อต่อโดยที่ไม่เว้นระยะ ทางธนาคารอาจจะไม่รับคำร้องขอสินเชื่อของท่านอีกต่อไปก็ได้ ควรทิ้งช่วงเวลารอไปก่อนอย่างน้อย 3 เดือน แล้วค่อยสมัครอีกครั้ง เพราะถ้าสมัครใหม่ทันที ข้อมูลต่างๆ ที่ใช้คิดเป็นคะแนนเพื่อพิจารณาสินเชื่อจะยังเหมือนเดิม ซึ่งแปลว่าจะทำให้ถูกปฏิเสธอีกอยู่ดี แค่อดทนรออีกหน่อย ให้คุณมีหนี้มีลดลงและรายได้มากขึ้น คะแนนก็จะดีขึ้น โอกาสที่สินเชื่อคุณสมัครจะได้รับการอนุมัติก็จะสูงยิ่งขึ้นไปด้วย

5 สิ่งที่ห้ามทำ

5.ขอสินเชื่อบ่อยมากใน 1 เดือน

          ไม่ควรขอสินเชื่อบ่อยเกินกว่า 1 ครั้งต่อเดือน เพราะจะทำให้เกิดสัญญาณที่บ่งบอกกับทางธนาคารว่า คุณน่าจะมีปัญหาหนัก กำลังร้อนเงินมาก จึงสมัครเข้ามาเรื่อยๆ หลายคนเข้าใจผิด อาจคิดไปเองว่า ถึงแม้จะขอไปบ่อยๆ ก็ไม่น่าเป็นอะไร เผื่อมีลุ้นว่าจะมีโอกาสได้รับการอนุมัติ แต่ความจริงแล้ว ข้อมูลการสมัครของคุณจะถูกบันทึกไว้ และจะส่งผลเสียกับการขอสินเชื่อครั้งต่อๆ ไป

          นี่คือ 5 สิ่งที่ห้ามทำ สำหรับคนจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะจะเป็นการปิดโอกาสในการได้รับสินเชื่อ ดังนั้นก่อนขอสินเชื่อควรเตรียมตัว เตรียมประวัติการเงินให้ดีจะมีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อได้อย่างแน่นอน ถ้าหากใครต้องการสินเชื่อดีๆ ที่ ซีเอแอล ลิสซิ่ง ช่วยคุณได้ในทุกปัญหาการเงิน

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.moneyguru.co.th

Similar Posts